Dongfeng Yangtse Motor Wuhan (Thailand) Co.,Ltd.
Language :
CALL CENTER : 086-324-9246 
 
 
            ความสะดวกสบาย เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้โดยสารรถบัส เนื่องจากในบางครั้งการเดินทางกินระยะเวลานาน จึงทำให้ความสะดวกสบายเป็นอีกส่วนหนึ่งสำหรับการเลือกรถบัสโดยสารเพื่อการเดินทาง ดังนั้นในฐานะผู้ประกอบการ เราจึงควรประเมินปัจจัยข้างต้น เพื่อสร้างทางเลือกที่ดีให้กับผู้โดยสารรถบัสที่กำลังมองหาเพื่อนร่วมเดินทาง
 
            แต่หากความสะดวกสบายที่ว่านี้ดูเหมือนว่าจะกว้างจนเกินไป วันนี้ก็มีแนวทางในการดูแลและการสร้างความสะดวกสบายเพื่อความประทับใจให้กับผู้โดยสารรถบัสได้อย่างไม่อยากเย็น
 
            อย่างแรกที่ใกล้ชิดกับผู้โดยสารรถบัสที่สุด นั่นก็คือเบาะที่นั่ง ซึ่งเป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าจะต้องสวยงาม ไม่ชำรุด นุ่มสบาย ไม่มีร่องรอย และที่สำคัญก็คือสะอาดไม่มีกลิ่นอับชื้นด้วย ซึ่งการจัดวางที่นั่งต้องไม่แออัดจนเกินไป มีระยะห่างพอสมควร มีช่องว่างระหว่างแถว เพื่อความสบายตัวและเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวให้กับผู้โดยสารรถบัส
 
            และด้วยการเดินทางอาจกินระยะเวลานานเป็นครึ่งค่อนวัน หรือบางทีอาจจะเกินจากนั้น ที่นั่งที่เหมาะสมจึงควรปรับเอนได้ถึง 135 องศา เพื่อความสบาย ไม่ปวดหลังหรือทำให้ผู้โดยสารรถบัสเกิดอาการเกร็งกล้ามเนื้อ หรือบางครั้งการเปลี่ยนจากเบอะธรรมดาเป็นเบาะนวดไฟฟ้าก็ดูดีกว่าไม่น้อย เพราะมั่นใจได้เลยว่า ผู้โดยสารจะต้องเคลิบเคลิ้มและสบายตัวไปทุกช่วงเวลาขณะที่ใช้บริการกับเรา
 
            ต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและมีผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่พลาดการใส่ใจเรื่องนี้ไปจนทำให้ผู้โดยสารรถบัสบางคนเลือกที่จะเปลี่ยนผู้ให้บริการ นั่นก็คือ ห้องสุขา หรือ ห้องน้ำ ซึ่งชื่อของมันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นที่แห่งความสุข ดังนั้น เมื่อผู้โดยสารใช้งานห้องสุขาของเรา ก็จะต้องเกิดความสุขได้สมชื่อ โดยห้องสุขาหรือห้องน้ำที่ดีนั้นจะต้องสะอาด ใช้งานสะดวก มีพื้นที่กว้างขวางอย่างเหมาะสมและจะต้องไม่มีกลิ่นอับอันไม่พึงประสงค์ที่นอกจากจะสร้างความไม่ประทับใจให้กับผู้ใช้งานแล้ว ยังส่งปัญหาถึงผู้โดยสารท่านอื่นๆ ที่อยู่บริเวณด้านนอกอีกด้วย
 
            อีกสิ่งหนึงที่จะต้องอยู่กับผู้โดยสารรถบัสตลอดการเดินทาง ก็คือ เครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะถ่ายเทอากาศใหเกบผู้โดยสารรถบัสจะต้องมีความเย็นที่พอดี ไม่หนาวจนเกินไปและไม่ร้อนจยเหงื่อตก ใช้งานได้ตลอดเวลา และไม่มีกลิ่นเหม็นอับ อีกทั้งจะต้องตรวจตราความเรียบร้อยในการใช้งานก่อนออกให้บริการทุกครั้งว่าช่องแอร์แต่ละช่องนั้นมีการทำงานอย่างปกติ ไม่มีน้ำที่ไหลรั่วหรือซึมออกมา ซึ่งจะสร้างปัญหาให้กับผู้โดยสารรถบัสตลอดการเดินทาง
 
            นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติมอีก โดยจะเป็นอุปกรณ์จำพวกสามารถสร้างความบันเทิง อย่าง โทรทัศน์ เครื่องเล่น DVD หรือ MP3 รวมไปถึงคาราโอเกะ ก็ดูเหมือนจะเป็นการสร้างความผ่อนคลายลดความเบื่อหน่ายของผู้โดยสารรถบัสได้เป็นอย่างมาก แต่ระวังซีกหน่อยในกรณีของการเปิดหนังหรือภาพยนต์ ควรจะเป็นเรื่องที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ควรเลือกสิ่งที่อุจาดหรือสยดสยองมากจนเกินไปเพราะอาจทำให้ความบังเทิงเป็นความรำคาญได้
 
            สิ่งสุดท้ายก็คืออุปกรณ์จำพวกผ้าห่ม และหมอนรองต้นคอ ซึ่งจะเป็นรถบัสโดยสารที่ให้บริการในระยะทางไกลเป็นส่วนใหญ่ โดยผ้าห่มที่ดีนั้นจะต้องมีความสวยงาม อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไม่ขาดหลุดลุ่ย ไม่มีกลิ่นอับชื้น หรือกลิ่นอับอันไม่พึงประสงค์ และห่อใส่ถุงพลาสติกให้เรียบร้อย ส่วนหมอนรองคอนั้นก็ควรทำให้สามารถปรับได้ เพื่อให้เข้ากับบุคลิกทางกายภาพของแต่ละบุคคล ซึ่งจะมีแตกต่างกันไป ทั้งความชื่นชอบและความพึงพอใจ
 
            เพียงเท่านี้ก็เป็นการสร้างความประทับใจพื้นฐานของผู้โดยสารรถบัสได้เป็นอย่างดี แต่เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากเรื่องของการอำนวยความสะดวกนั้น ก็จะต้องมีการบริการที่เป็นเลิศ ซึ่งหากพนักงานสามารถบริการได้อย่างเต็มที่แล้ว ส่วนของเครื่องอำนวยความสะดวกที่กล่าวมาข้างต้นจะสามารถส่งเสริมระดับความพึงพอใจให้สูงขึ้นได้อย่างเป็นเท่าทวีและแน่นอนว่าการเดินทางครั้งหน้าคุณจะได้ผู้โดยสารขาประจำได้อย่างแน่นอน
 
 
 
 
บริษัท ดองแฟง แยงซี มอเตอร์ วูฮั่น (ไทยแลนด์) จำกัด
Dongfeng Yangtse Motor Wuhan (Thailand) Co.,Ltd.
4/120 Moo 9 Borommaratchachonnani rd., Chim Phil,
Taling chan, Bangkok 10170
Contact us
Call Center :
086-321-5852
Mobile :
089-508-1364, 081-929-2271,
081-845-8420, 086-325-1038
Fax :
0-2884-1468
Email :
info @yangtsethailand.com
© 2013 Dongfeng Yangtse Motor Wuhan (Thailand) Co., Ltd. All rights reserved.